Trang thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Ninh Bình
Chào mừng bạn đến với Website Thanh tra tỉnh Ninh Bình

Thông qua kết quả kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng tại Ninh Bình

Thứ bảy, 18/04/2020

Chiều ngày 22.12, Đoàn công tác số 2 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do đồng chí Trương Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án toàn án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Doãn Khánh, UVBCH TW Đảng, Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương làm phó trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình để thông qua kết quả kiểm tra, giám sát, thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp tại tỉnh Ninh Bình.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban nội chính Tỉnh uỷ và các đơn vị được kiểm tra.

Thực hiện kế hoạch số 90 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Đoàn công tác số 2 đã kiểm tra việc giám sát, thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp tại 6 đơn vị của tỉnh Ninh Bình gồm: Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình và Ban Thường vụ Thị ủy Tam Điệp.

Kết quả cho thấy, trong những năm qua, Tỉnh ủy Ninh Bình, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành quán triệt triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng gắn với công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công tác phòng chống tham nhũng được triển khai toàn diện, tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm dễ xảy ra tham nhũng. Tỉnh ủy đã lãnh đạo chặt chẽ các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện nghiêm từ khâu phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng; xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức cá nhân vi phạm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đưa công tác phòng chống tham nhũng trở thành nhiệm vụ thường xuyên. Đến nay, trên địa bàn tỉnh không còn án tham nhũng chưa giải quyết dứt điểm, án tồn đọng.

Tuy nhiên, kết quả thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp tại tỉnh Ninh Bình còn một số hạn chế cần khắc phục như: Việc phát hiện, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng có chuyển biến tích cực nhưng chưa chưa tương xứng với tầm quan trọng của công tác phòng chống tham nhũng và yêu cầu của tình hình mới. Số lượng các vụ án tham nhũng được phát hiện, khởi tố còn ít; Tính chiến đấu, tinh thần tự phê bình và phê bình của một số cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ lãnh đạo quản lý chưa cao…

Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên đoàn công tác và các đại biểu đã cùng  thảo luận, trao đổi những làm rõ hơn những kết quả đạt kết quả đạt được cũng như những hạn chế, giải pháp để làm tốt công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án toàn án nhân dân tối cao ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh Ninh Bình đã làm tốt công tác phòng ngừa, nên về cơ bản không có những vụ việc, vụ án phức tạp lớn xảy ra.

Đồng chí đề nghị, trên cơ sở kết quả của Đoàn công tác, BTV Tỉnh uỷ Ninh Bình tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra những giải pháp hiệu quả làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn công tác. Những kết quả quan trọng này sẽ giúp BTV Tỉnh uỷ nhận rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp để làm tốt công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Văn bản điện tử
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
65287

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 7

Hôm qua: 380