Lượt xem: 24
Triển khai Nghị định của Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đường sắt

Ngày 16/04/2015 UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo số 229/UBND-VP4 yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý và triển khai thực hiện Nghị định số 14/2015/NĐ-CP ngày 13/02/2015 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đường sắt. Chú trọng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn pháp luật về đường sắt và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt đến cán bộ, công nhân viên trong ngành, các đơn vị kinh doanh vận tải; tổ chức rà soát quy hoạch, đề án của ngành cho phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông đường sắt trên địa bàn.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh tổ chức chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông đường sắt; kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông đường sắt; phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp đồng bộ phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt; giao Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường sắt thường xuyên, rộng rãi đến toàn dân.Hướng dẫn việc cấp giấy phép quảng cáo không làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông đường sắt; Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh lựa chọn những nội dung cần thiết về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt để phổ biến, giáo dục cho học sinh, sinh viên phù hợp với.

Đối với UBND các huyện Hoa Lư, Yên Mô, thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp; Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông đường sắt, tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ công trình đường sắt và giữ vệ sinh môi trường khu vực đường sắt; phát hiện, ngăn chặn kịp thời những trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép đất dành cho đường sắt; nghiêm cấm việc tự ý mở các đường ngang dân sinh qua đường sắt; động phối hợp với ngành đường sắt kịp thời giải quyết hậu quả, khôi phục giao thông đường sắt trong tình huống bị hư hỏng do thiên tai hoặc tai nạn giao thông; khi nhận được thông báo có sự cố xảy ra trong quá trình vận tải hàng nguy hiểm trên đường sắt thì UBND nơi gần nhất có trách nhiệm huy động lực lượng để khẩn trương thực hiện cứu người, phương tiện, hàng nguy hiểm...phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về đường sắt và doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt công bố mốc, cắm mốc, giao nhận mốc chỉ giới phạm vi đất dành cho đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Ninhbinh.gov.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH