Thứ hai, 27/07/2020

Sáng ngày 22/7, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình có lãnh đạo Cơ quan Thanh tra tỉnh; đại diện một số Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Chính phủ tập trung chỉ đạo, hướng dẫn ngành Thanh tra triển khai và hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt đề ra phương án điều hành linh hoạt công tác ngành để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện “chống dịch như chống giặc” và thực hiện “mục tiêu kép” theo nghị quyết và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Toàn ngành đã triển khai trên 3.200 cuộc thanh tra chính và gần 74.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Về công tác tiếp công dân, cơ quan hành chính các cấp đã tiếp hơn 165.000 lượt công dân với hơn 134.000 vụ việc; giải quyết hơn 9.900 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Công tác phòng, chống tham nhũng có nhiều bước tiến với nhiều chủ trương và giải pháp đột phá, đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện

Điểm cầu tỉnh Ninh Bình

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu, Thanh tra Chính phủ và Thanh tra các Bộ, ngành, địa phương cần thực hiện tốt các nội dung trọng tâm đó là: Bám sát yêu cầu, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19; tiếp tục thanh tra theo kế hoạch gắn với thanh tra đột xuất, nội dung thanh tra phải có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh “điểm nóng”, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT - XH.