Trang thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Ninh Bình
Chào mừng bạn đến với Website Thanh tra tỉnh Ninh Bình

Hội nghị đánh giá kết quả giải quyết nội dung khiếu nại của một số công dân xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư

Thứ hai, 18/12/2017

Vừa qua, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xem xét, giải quyết các nội dung kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của một số công dân thôn Xuân Áng Nội xã Ninh Xuân (Hoa Lư). Đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự nghị có các đồng chí thành viên Tổ công tác theo quyết định 242/QĐ-UBND ngày 13/3/2015 của UBND tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị đã nghe kết quả xử lý các nội dung đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của một số công dân thôn Xuân Áng Nội, xã Ninh Xuân; công tác rà soát nội dung một số công dân còn khiếu nại đối với: Diện tích 24m2 /khẩu đất mạ tại xứ đồng núi dê và đất thu hồi tại các xứ đồng Bờ Đầm, Đồng Sắn, Lấm Trong; Kết quả triển khai thực hiện rà soát, chỉnh lý biến động đất nông nghiệp trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ gia đình thuộc hợp tác xã nông nghiệp Xuân Áng, xã Ninh Xuân.

Theo báo cáo của UBND huyện Hoa Lư, hầu hết các hộ gia đình, cá nhân thuộc thôn Xuân Áng Nội đã thực hiện kê khai để chỉnh lý biến động đất nông nghiệp trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình mình, xác nhận sau dồn điền đổi thửa năm 2003 đã được giao, nhận đủ diện tích theo tiêu chuẩn định mức 967 m2/ khẩu, trong đó có 81m2/khẩu ruộng Bờ Đầm + Đồng Sắn + Lấm Trong, không còn 24m2/ khẩu ruộng mạ Núi Dê. Có 04/07 công dân đứng tên trong diện kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đã nhận thức đúng nên tự nguyện xin chấm dứt đối với toàn bộ các nội dung kiến nghị, khiếu nại, tố cáo từ 2011 đến nay.

Ninhbinh.gov.vn

Văn bản điện tử
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
241731

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 164

Hôm qua: 462