Trang thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Ninh Bình
Chào mừng bạn đến với Website Thanh tra tỉnh Ninh Bình

Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Thứ sáu, 14/01/2022

Ngày 12/1, Thanh tra tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị gồm có  Đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Giám đốc các Sở ngành, Chánh Thanh tra các Sở, ngành, huyện...

Đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu

Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; chỉ đạo, hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh đã triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng vào trách nhiệm thực hiện công tác quản lý Nhà nước của các cấp, các ngành, những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo trên tinh thần quyết liệt, sai đến đâu kiến nghị xử lý tới đó. Trong năm, toàn ngành đã triển khai thực hiện gần 900 cuộc thanh tra hành chính; thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; thanh tra trách nhiệm của Thủ trưởng các cấp, các ngành trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng gắn với thanh tra công vụ. 

Đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu

Năm 2022, ngành Thanh tra tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu cao nhất, linh hoạt nhất để triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, góp phần tích cực vào ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra. Giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, phù hợp với thực tế đối với các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở; triển khai thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Tại hội nghị, 4 tập thể, 3 cá nhân đã được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021./.

Đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh trao tặng Cờ và bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Bài viết khác
Văn bản điện tử
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
65917

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 278

Hôm qua: 93