Thanh tra tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư, 10/01/2024

Chiều 9/1, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, ngành thanh tra Ninh Bình đã tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ công tác, đạt nhiều kết quả tích cực.

Việc xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình công tác thanh tra được chú trọng, thanh tra đúng nội dung kế hoạch. Toàn ngành đã triển khai 105 cuộc thanh tra hành chính, 304 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra, đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm pháp luật, đồng thời kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục những bất cập, sơ hở trong quản lý, trong ban hành chính sách, pháp luật. Công tác giám sát, đôn đốc xử lý sau thanh tra được tăng cường do đó các kết luận thanh tra được thực hiện tốt hơn.

Trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đã tập trung chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, thúc đẩy rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua của tỉnh trong năm 2023 vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.